Thursday, 25/04/2024 - 23:15|

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Ngày 10/09/2018 Trường THCS Tân Lập đã  tổ chức buổi giao lưu giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật ” của Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm Chiến Công cho trẻ em tàn tật Việt Nam với CBGV và học sinh trong toàn trường.

Khi những cuộc Chiến tranh đã lùi xa và chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười đó thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại do chất độc màu da cam, do bom đạn,... đã có rất nhiều người cha, người mẹ đã rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, tật nguyền.  Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời này và với mục đích giúp trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa là giáo dục cho các em học sinh trong trường nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, ''lá lành đùm lá rách".

Và như thế, trong buổi sáng ngày 10/9/2018,  trường THCS Tân Lập trân trọng được đón đoàn các em học sinh thiệt thòi của Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm chiến công đến giao lưu văn nghệ. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục ảo thuật tuyệt hay, để chúng ta thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận nghiệt ngã thật đáng khâm phục nghị lực của các Em.

Sau gần một  tiếng đồng hồ, Chương trình giao lưu văn nghệ đã khép lại trong những tràn pháo tay của tập thể CB, GV và CNV, các Em Học Sinh Trong Trường cũng là lúc thầy trò trường chúng tôi phải chia tay với các em trong tâm trạng bùi ngùi, thương cảm, đầy tình thân ái  và đâu đó đã có những giọt nước mắt đã rơi một phần vì thương một phần  khâm phục sự cố gắng nổ lực vươn lên không chấp nhận số phận của các Em.

Lời cuối Chúc cho các Em trong Đoàn thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và đạt được những ước mơ của mình, thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh giao lưu

Năm 2024 : 2.890